Lịch sử World Cup – Quốc gia nào đã vô địch?

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
World Cup là một vấn đề lớn đối với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Ở hầu hết mọi quốc gia, bóng đá hay bóng đá đều được tổ chức và cho dù quốc gia nào có tham dự World Cup hay không, họ đều háo hức xem nó, cổ vũ cho đội bóng yêu thích của họ. Một cách để tận hưởng nhiều hơn nữa từ giải đấu là tự tìm hiểu về những người chiến thắng trước đó, để bạn biết quốc gia nào đã giành chiến thắng.

Chỉ có bảy quốc đám cưới nguyễn công phượng gia đã vô địch trong 18 kỳ World Cup trong những năm qua. Kể từ khi bắt đầu vào năm 1930, Cup đã được tổ chức bốn năm một lần, ngoại trừ năm 1942 và 1946, vì Chiến tranh thế giới thứ hai.

Argentina Argentina đã vô địch hai kỳ World Cup tổng cộng. Chức vô địch đầu tiên của họ là vào năm 1978 khi họ thi đấu trong nước với Hà Lan và giành chiến thắng 3-1.

Trận thắng thứ hai là ở Mexico năm 1986. Argentina đối đầu với Tây Đức, kết thúc với chiến thắng 3-2. Brazil

Đây là quốc gia duy nhất từng góp mặt ở mỗi kỳ World Cup và họ cũng là quốc gia vô địch nhiều lần nhất, với 5 lần vô địch. Năm 1958, đội tuyển của quốc gia này đã đấu với Thụy Điển trên sân nhà của đội đó, đè bẹp họ với tỷ số 5-2. Năm sau, Brazil đánh bại Tiệp Khắc trong trận đấu do Chile đăng cai World Cup với tỷ số 3-1.

Quốc gia này thi đấu ở Mexico vào năm 1970 và giành chiến thắng 4-1 trước Ý, sau đó họ có chuỗi trận thua cho đến năm 1994, khi Ý thi đấu với họ một lần nữa, lần này là tại Mỹ. Brazil giành chiến thắng 3-2 nhờ loạt sút luân lưu sau khi trận đấu kết thúc với tỷ số không bàn thắng.

Chiến thắng cuối cùng của họ là vào năm 2002, khi Hàn Quốc và Nhật Bản đăng cai World Cup. Brazil đánh bại Đức với tỷ số 2-0.

nước Anh

Anh mới chỉ vô địch một lần vào năm 1966. Nước này đã chơi trận chung kết gặp Tây Đức và đánh bại họ với tỷ số 4-2. Năm đó, World Cup cũng được tổ chức tại Anh.

Nước pháp

Đây là một quốc gia khác chỉ có một trận thắng. Họ đã giành chiến thắng vào năm 1998, đấu với Brazil tại quê nhà Pháp, với tỷ số 3-0.

nước Đức

Đức đã 3 lần vô địch Cúp quốc gia. Lần đầu tiên là vào năm 1954, ở Thụy Sĩ. Họ đã đấu với Hungary và giành chiến thắng với tỷ số 3-2. Lần tiếp theo không phải là khi Tây Đức đăng cai Cúp và họ đánh bại Hà Lan 2-1. Chiến thắng cuối cùng của họ là trước Argentina, thi đấu tại Ý. Tỷ số cuối cùng là 1-0.

Ý Vào lúc này, Ý đang là nhà đương kim vô địch. Họ đã có bốn trận thắng cho đến nay. Họ vô địch lần đầu tiên vào năm 1934, tại kỳ World Cup thứ hai do Ý đăng cai. Trận thắng 2-1 trước Tiệp Khắc.

Ý cũng giành chức vô địch tiếp theo tại Pháp, năm 1938, thi đấu với Hungary. Tỷ số chung cuộc là 4-2. Họ đã không giành chiến thắng một lần nữa cho đến năm 1982 khi Cúp được tổ chức bởi Tây Ban Nha, đánh bại Tây Đức với tỷ số 3-1. Tại Cúp quốc gia gần nhất, được tổ chức trên đất Đức, Italia đã đấu với Pháp ở lượt cuối và hòa 1-1. Phần thắng cuối cùng được phân định bằng những loạt sút luân lưu, họ thắng 5-3.