Các quy tắc cơ bản của bóng đá cho người mới bắt đầu

Trong những năm trước 1863, không có quy tắc cơ bản của bóng đá tồn tại. Bóng đá, môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới hiện tại, lần đầu tiên được chơi vào thời cổ đại. Là một môn thể thao tiếp xúc, đòi hỏi sự bền bỉ và thể thao lớn, bạn không thể tưởng tượng một trò chơi lại không có luật lệ.

Cảm ơn các cơ quan quản lý bóng đá ở Anh tieu su bui tien dung vào năm 1863, những người cuối cùng đã soạn thảo hiến pháp để làm cho môn thể thao này trở nên có hệ thống hơn. Các trận đánh nhau bạo lực thường xảy ra trong mọi trận đấu trước năm 1863 nhưng khi hiến pháp bóng đá được thiết lập, trò chơi đã trải qua một quá trình chuyển đổi suôn sẻ và đáng chú ý.

Qua nhiều năm, trò chơi này đã sản sinh ra những huyền thoại nổi tiếng như Diego Maradona, Pele, Ronaldo và David Beckham. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi vẫn duy trì vị thế là môn thể thao được xem nhiều nhất trên toàn hành tinh. Điều thú vị là nó tiếp tục trở nên tốt hơn theo thời gian với bộ quy tắc hiệu quả đã được chứng minh của nó.

Dưới đây là một số luật cơ bản của bóng đá:

· Sân bóng đá phải có kích thước tối thiểu là 100 thước Anh và chiều dài tối đa là 130 thước Anh. Chiều rộng của sân bóng tối thiểu là 50 m và nhiều nhất là 100 m.

· Trò chơi chỉ cho phép tối đa 11 người chơi ở ngoài sân cho mỗi đội. Điều này bao gồm cả thủ môn.

· Miễn là trọng tài không tạm dừng trận đấu vì một số vi phạm hoặc tình huống nhất định, trận đấu hoặc trận đấu được coi là đang thi đấu.

· Mỗi lần một cầu thủ di chuyển, đá, đẩy, đấm, phí hoặc giữ đối phương sẽ bị lỗi.

· Mỗi khi đội phạm lỗi đưa bóng vượt qua đường biên giới của đội phòng thủ bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể không phải bàn tay, bàn thắng sẽ được ghi.